Cùng Munny tập thói quen tự đi ngủ cho bé

1. Cố định dần thời gian đi ngủ của bé:

Mặc dù đối với các bé một vài tháng, hầu như thời gian của các bé là ngủ, hơn nữa bé còn ngủ ở bất cứ lúc nào bất cứ ở đâu, nhưng các bà mẹ có thế huấn luyện trẻ một cách có ý thức cố định thời gian ngủ của bé. Các bà mẹ cần chú ý quan sát các động tác của bé như : ngáp, giụi mắt, căn thời gian cố định tập cho bé, ví dụ như 10 giờ sáng hoặc 2 giờ sau bữa ăn.

2. Môi trường tập cho bé tự đi ngủ rất quan trọng:

Trước khi đi ngủ phải cho bé ăn no, tinh thần vui vẻ. Trước khi đi ngủ, giảm ánh sáng phòng, giữ yên tĩnh, mở nhạc cho bé nghe hoặc hát ru cho bé ngủ. Mỗi lần cho bé đi ngủ nhớ phải nói với bé “con yêu, đi ngủ thôi“. Rồi sau đó đặt bé nằm xuống giường của mình, thoạt đầu vài lần, bạn có thể nằm cạnh bé một lúc, nhẹ nhàng vỗ vỗ bé, nhẹ nhàng xoa đầu bé, lưng bé, sau đó nhẹ nhành nói với bé “con yêu, đi ngủ thôi”. ( bất kể bé hiểu hay không hiểu thì mẹ nên kiên trì mỗi lần cho con ngủ đều nhẹ nhàng nói với con những câu kiểu như vậy, sau này bé sẽ biết được, nói những câu như vậy chính là lúc phải đi ngủ rồi ). Sau một thời gian, bạn chỉ cần đặt bé lên trên giường, nói với bé “con yêu, đi ngủ thôi” sau đó đi ra khỏi phòng, bé i a một lúc rồi sẽ nhanh chóng yên lặng và chìm vào giấc ngủ.

3. Những điều cần chú ý:

– Nuôi dưỡng thói quen tốt khi đi ngủ, quan trọng nhất vẫn là hướng dẫn bé có hiệu quả, cần phải có sự nhẫn nại.

– Thực sự nếu không còn cách nào khác, đừng bắt chước việc thử cho bé ngậm ti giả, tốt nhất là không nên hình thành thói quen phụ thuộc.

– Nếu như với một số bé càng chơi càng thích thú, thì không cần bắt ép bé phải đi ngủ ngay, chỉ cần bé không khóc loạn , cho dù thức hay ngủ, đều không cản trở sự phát triển lành mạnh, bé chơi mệt rồi sẽ tự giác đi ngủ.

Thực ra, người lớn nhất định phải có nguyên tắc, bất cứ giá nào cũng phải kiên trì tập cho bé thói quen tự đi ngủ. Trẻ nhỏ bất luận là bao nhiêu tháng, đều hiểu rõ lời mà bạn nói, bé sẽ nhận thức được việc khóc không có tác dụng gì, tự nhiên sẽ sửa thói quen xấu thích được ôm khi đi ngủ. Lập trường của bạn cần được giữ vững, thái độ cần phải nhẹ nhàng, sau một thời gian nhất định sẽ có kết quả, nhất định bạn cần phải có lòng tin và kiên trì đến cùng. Vậy đó, chỉ cần để ý một chút những lưu ý mà Munny vừa chia sẻ là bố mẹ có thể hình thành thói quen tự đi ngủ cho bé rồi đấy, hãy cùng Munny thực hành ngay nhé !

Website: Munny.vn

Công ty TNHH sản xuất Sunflowers

Tổ dân phố số 8, Thị Trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 083 4567 986

Email: Contact@sunflowers-jsc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *